Chuyển Google mặc định sang Google “quốc tế” trong Chrome

Công cụ tìm kiếm mặc định của Google Chrome là Google. Điều này thật hoàn hảo, tuy nhiên vấn đề duy nhất là tính nội địa hóa của Google trong khi tìm kiếm – ví dụ, Google Pháp hoặc Google Israel. Nó ảnh hưởng đến ngôn ngữ giao diện, và đôi khi định hướng văn bản.

Chuyển Google mặc định sang Google

Trước tiên, chúng ta cần phải tìm ra những gì truy vấn tìm kiếm chúng ta sẽ sử dụng. Vào trang Google.com và thực hiện một truy vấn đơn giản cho một từ duy nhất – ví dụ như từ “cat”. Nếu bạn tìm kiếm theo thời gian thực, nhấn Enter để cập nhật địa chỉ lên thanh Address. Nó sẽ giống như thế này:

http://www.google.com/#sclient=psy&hl=en&site=&source=hp&q=cats&aq=f&aqi=g1g-s1g3&aql=&oq=&pbx=1&bav=on.2,or.&fp=369c8973645261b8

Nếu bạn muốn tuỳ chỉnh tìm kiếm của bạn hơn nữa, bạn nhấn Advanced Search. Ví dụ, tôi muốn Google chú thích kết quả với các cấp độ đọc mà họ yêu cầu, xem hình dưới để biết thêm chi tiết:

Chuyển Google mặc định sang Google

Một khi bạn hoàn thành điều chỉnh các tùy chọn nâng cao, nhấn Advanced Search. Chúng ta đã có một chuỗi mới trong thanh địa chỉ:

http://www.google.com/search?q=cats&hl=en&num=10&lr=&ft=i&cr=&safe=images&tbs=rl:1

Bây giờ sao chép địa chỉ này vào một nơi nào đó (như là một trình soạn thảo văn bản), phải chuột vào thanh địa chỉ trong Chrome và nhấp vào Edit search engines…

Chuyển Google mặc định sang Google

Chrome không cho phép bạn chỉnh sửa các công cụ tìm kiếm mặc định, do đó bạn phải tạo ra một các mới và cho chúng mặc định, bạn chon Add để thêm mới công cụ tìm kiếm

Chuyển Google mặc định sang Google

Mục Name bạn có thể điền vào bất kỳ thứ gì, ví dụ như Google Custom Search, Chrome cũng cho bạn chỉ định một từ khóa, nhưng điều này không quan trọng. Trong mục URL bạn paste đường dẫn đã lưu lúc nãy

Chuyển Google mặc định sang Google

Bước kế tiếp, bạn tìm trong chuỗi địa chỉ từ “cat”và thay thế bằng dấu “%” để có thể tìm kiếm nội dung bất kỳ.

Chuyển Google mặc định sang Google

Sau khi hoàn tất, click OK. Công cụ tìm kiếm bạn vừa mới tạo sẽ nằm phía cuối danh sách và phải chắc chắn rằng nó đã mặc định.
Từ giờ trở đi, khi bạn tìm kiếm bất cứ từ khóa nào thì Chrome cũng sẽ hiểu và tìm kiếm nó bởi trình duyệt mặc định mà bạn vừa mới tạo, chúc bạn thành công.

Nguồn: http://thegioidientu.com/tin-tuc-phan-mem-ung-dung,32232-chuyen-google-mac-dinh-sang-google-quoc-te-trong-c.aspx

One thought on “Chuyển Google mặc định sang Google “quốc tế” trong Chrome

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s