Điều gì xảy ra nếu bạn cố gắng để nâng cấp máy từ MS-DOS cho Windows 7?

Một người đàn ông tên là Andrew Tait đã rất tò mò, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nâng cấp toàn bộ phiên bản Windows từ những năm 1980 cho đến nay trên cùng một máy một máy?

Điều gì xảy ra nếu bạn cố gắng để nâng cấp máy từ MS-DOS cho Windows 7?

Bằng một thử nghiệm nhỏ với VMWare ông đã có thể tìm hiểu, thử nghiệm các cách nâng cấp từ MS-DOS cho Windows 7.

Video thể hiện chi tiết quá trình cài đặt và giao diện người dùng cho từng phiên bản của Windows trong 25 năm qua và quan trọng nhất là quá trình nâng cấp. Ngoại lệ duy nhất là Windows ME, mất tích vì bạn chỉ có thể nâng cấp lên ME hoặc 2000 và không phải cả hai. Những người sáng tạo video, Andrew Tait, sử dụng VMWare để cài đặt mỗi phiên bản và bắt đầu bằng cách cài đặt MS-DOS 5.0 để chuẩn bị cho việc cài đặt Windows 1.0. Monkey Island và Doom 2  được cài đặt để kiểm tra tính tương thích nâng cấp trong suốt những năm qua.

Microsoft giới thiệu Windows 1.0 vào ngày 20 tháng 11 1985. Kể từ khi Windows được giới thiệu, hệ điều hành đã thống trị thị trường máy tính cá nhân. Thị phần trên toàn thế giới của Microsoft dành cho Windows hiện đang nằm ở 91%, là cao hơn đáng kể so với các đối thủ của mình, Apple và Linux. Windows đã được thấy một số thay đổi quan trọng trong suốt cuộc đời của nó và video cho thấy phần lớn trong số này.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn gặp một số khó khăn trong 25 năm qua. Một số đụng chạm với chính quyền trên toàn thế giới đã buộc Microsoft phải loại bỏ một số thành phần chính của hệ điều hành như Internet Explorer và gần đây là Windows Media Player. Một trường hợp tòa án nổi tiếng với Bộ Tư pháp Mỹ, kết thúc vào năm 2001, đã buộc Microsoft buộc phải chia sẻ hệ thống của mình, mã nguồn API và các hồ sơ với một bảng điều khiển đặc biệt được phân bổ của các chuyên gia. Microsoft cũng đã gặp rắc rối với Ủy ban châu Âu nhiều lần. Năm 2003, EU đã ra lệnh Microsoft để cung cấp một phiên bản của Windows không có Windows Media Player, có nhãn là Windows N. Trong tháng năm 2009, EU cũng buộc Microsoft tạo ra một phiên bản của Windows mà không có Internet Explorer.

Nguồn: http://thegioidientu.com/tin-tuc-phan-mem-ung-dung,31929-dieu-gi-xay-ra-neu-ban-co-gang-de-nang-cap-may-tu-.aspx

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s