Microsoft phát hành WebMatrix – công cụ phát triển web miễn phí mới

Microsoft vừa phát hành một công cụ phát triển web miễn phí của WebMatrix, giúp người dùng có thể tạo, xây dựng và triển khai website dựa trên nền tảng công nghệ web sẵn có và hệ thống quản lý nội dung mà người dùng có thể lựa chọn.

Microsoft WebMatrix
Trang web có thể được xây dựng dựa trên những templates có sẵn, và hơn 40 web mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều ứng dụng, chẳng hạn như các CMS phổ biến như WordPress, Joomla, DotNetNuke …, bạn có thể chỉnh sửa các file HTML,CSS, ASP.NET, hoặc PHP.Microsoft đưa ra một số sáng kiến đặt biệt về ASP.Net trong Webmatrix và các chức năng trợ giúp một dòng mã để tích hợp với các dịch vụ xã hội và thương mại bên ngoài. 

Phần mềm này đã được phát hành phiên bản beta khoảng 6 tháng trước, và cập nhật tiếp bản beta 2 trong 3 tháng gần đây. Đến hôm nay phần mềm này chính thức ra mắt phiên bản miễn phí tại CodeMash, Sandusky Ohio.

Soma Somasegar – Phó chủ tịch Bộ phận phát triển tại Microsoft nói rằng: “Nền tảng web của chúng tôi cung cấp hệ thống hoàn chỉnh của các sản phẩm, đối tác và công nghệ nhằm gúp các nhà phát triển thành công trong lĩnh vựa Web. Mỗi ngày, mọi người đều tìm kiếm để xây dựng, đóng gói và quản lý website, và bây giờ, với WebMatrix, chúng tôi cung cấp cho các nhà phát triển tất cả cấp độ kỹ năng tinh vi, đưa ra một giải pháp để xây dựng một trang web trực tuyến dễ sử dụng.”

Dưới đây là một số hình ảnh về WebMatrix :


 

Solidsnack

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s