Facebook – Google và Yahoo sẽ thử IP mới vào tháng Sáu năm nay

Với sự phát triển chóng mặt của Internet hiện nay, số lượng sử dụng và truy cập các địa chỉ web là rất lớn cho nên đến cuối năm 2011, người ta dự đoán rằng internet sẽ sử dụng hết 32bit định dạng địa chỉ IPv4.

Facebook - Google và Yahoo sẽ thử IP mới vào tháng Sáu năm nay
Facebook – Google và Yahoo sẽ thử IP mới vào tháng Sáu năm nay

Google, Facebook va Yahoo đã thông báo rằng họ sẽ tham gia thử nghiệm IPv6  vào ngày 8/6 trong vòng 24 giờ.

Định dạng IPv4 đã được sử dụng khoảng 30 năm kể từ khi ra đời web, nhưng với giải pháp IPv6 sẽ hổ trợ nhiều địa chỉ web hơn người tiền nhiệm của nó.

Mặc dù một số trang web, bao gồm YouTube thuộc sở hữu của Google, hiện đang sử dụng các tiêu chuẩn mới, IPv6 chưa bao giờ được sử dụng trên quy mô rộng như vậy trước đây.

Google không lường trước nhiều vấn đề mặc dù. Bộ máy tìm kiếm khổng lồ này từng cho biết trong một bài viết trên blog,“Tin tốt là người sử dụng Internet không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để chuẩn bị cho Ngày Thế giới IPv6. Do hiện tại của chúng tôi cho thấy rằng phần lớn (99,95%) của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng.

“Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm hoi, người dùng có thể gặp vấn đề kết nối, thường do các thiết bị mạng sai hoặc không tốt. Trong những tháng tới chúng ta sẽ được làm việc với các nhà phát triển ứng dụng, điều hành hệ thống các nhà cung cấp và nhà sản xuất thiết bị mạng để tiếp tục giảm thiểu tác động và cung cấp thử nghiệm các công cụ và tư vấn cho người dùng. “

Solidsnack

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s